Viêm tiểu phế quản uống thuốc gì để trẻ mau khỏi bệnh

Viêm tiểu phế quản uống thuốc gì là một trong những câu hỏi của nhiều phụ huynh khi có trẻ đang bị viêm tiểu phế quản. Viêm tiểu phế quản là một trong những bệnh đang bùng phát nhiều vào thời điểm giao mùa. Bệnh thường hay xuất hiện ở trên trẻ em. Cùng nhau tìm hiểu về viêm tiểu phế quản nhé.

Bệnh viêm tiểu phế quản là gì?

Viêm tiểu phế quản là một bệnh bị viêm cấp tính đường hô hấp dưới, bệnh thường do virus cảm lạnh thông thường xâm nhập vào bên trong hệ thống hô hấp khiến cho phế quản bị sưng phù lên và bị viêm. Tình trạng đó khiến cho sản sinh dịch nhầy và làm tắc nghẽn không khí khó lưu thông qua phổi.

Viêm tiểu phế quản uống thuốc gì
Viêm tiểu phế quản nên uống thuốc gì

Viêm tiểu phế quản thường hay phổ biến ở những bé trai hơn bé gái. Bệnh thường bùng phát vào mùa đông, dễ kéo dài sang đầu mùa xuân.

Bệnh này có thể lây nhiễm, lây truyền qua các đường hô hấp hoặc do sử dụng đồ chơi, các vật dụng học tập .. khiến trẻ mắc viêm tiêu phế quản và sau đó chạm vào mắt, mũi, miệng

Khi trẻ bị viêm tiểu phế quản uống thuốc gì để nhanh khỏi nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc có thể điều trị được bệnh viêm tiểu phế quản cho trẻ. Nhưng nếu như lạm dụng nhiều thuốc kháng sinh sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Vì thế những bài thuốc dân gian được sử dụng nhiều, vừa không tốn nhiều tiền, vừa không bị nhờn thuốc như thuốc Tây. Những bài thuốc dưới đây sẽ giúp trẻ một cách hiệu quả nhất.

Chữa viêm tiểu phế quản bằng lá trầu không

Lá trầu kết hợp với gừng

Với câu hỏi viêm tiểu phế quản uống thuốc gì? thì đầu tiên phải kể đến lá trầu kết hợp với gừng, điều trị bằng cách này rất tốt cho trẻ. Bạn thử áp dụng xem nhé.

  • Sử dụng 10 lá trầu thái nhỏ kèm thêm 5 lát gừng cho vào bát giã nhuyễn rồi đổ nước sôi ngập 3/4 bát, ngâm trong khoảng 20 phút.
  • Vò sạch lá trầu rồi vắt hết nước, gạn lấy hỗn hợp nước thuốc. Cho trẻ sử dụng 2 lần/ ngày sau khi ăn 30 phút/
  • Thực hiện cách này liên tục khoảng 5 -6 ngày, sau khi hết bệnh thì cho trẻ ngừng hơn tháng sau đó uống lại nếu như bệnh viêm tiểu phế quản bị tái phát

Lá trầu và mật ong

  • Sử dụng 10 lá trầu thái nhỏ rồi cho vào bát giã nhuyễn, sau đó cho nước sôi vào đến khi ngập khoảng 3/4 bát, để ngâm trong 20 phút.
  • Khi hết 20 phút thì vò và vắt hết nước, gạn lấy nước thuốc.
  • Dùng 3 – 4 thìa mật ong vào trộn đều lên.
  • Cho trẻ dùng sau mỗi bữa ăn 30 phút. Liều lượng dùng 2 lần/ ngày, uống liên tục trong khoảng 8 – 10 ngày.

Quất

Quất là một bài thuốc điều trị những bệnh về hô hấp rất tốt, điển hình là ho cũng như các bệnh về tai mũi, họng.

  • Sử dụng khoảng 500gam quất tươi rồi cắt đôi cho vào bình thủy tinh để ngâm cùng với mật ong và kèm thêm vài lát gừng.
  • Đợi đến khi nước cốt của quất chảy ra hòa với mật ong thì bạn lấy nước đấy cho trẻ uống mỗi ngày 2 lần. Sử dụng vài tuần như thế bạn sẽ các triệu chứng của bệnh giảm đi rất nhiều đó.

Lá trầu dán

Ngoài những cách viêm tiểu phế quản uống thuốc gì bên trên ra phụ huynh có thể áp dụng thêm cách lá trầu dán ngực cho trẻ. Cách áp dụng rất đơn giản là hơ nóng lá trầu rồi dán vào ngực cho trẻ vào mỗi tối. Cách này chưa được kiểm chứng nhưng đã có nhiều phụ huynh thành công khi áp dụng cách này.

Với những nội dung bên trên đã giúp phần nào cho các phụ huynh khi không biết viêm tiểu phế quản uống thuốc gì cho trẻ là tốt chưa. Chỉ cần kiên trì áp dụng những cách trên là trẻ sẽ mau khỏi bệnh nhanh thôi. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *