Thuốc sirô tiêu đờm cho trẻ vừa rẻ vừa hiệu quả nên THỬ NGAY

Thuốc sirô tiêu đờm cho trẻ đang có nhiều đờm ở cổ họng là một biện pháp hữu hiệu để xua tan tiêu đờm giúp trẻ có một sức khỏe ổn định. Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi chỉ với những loại lá trong vườn nhà là có thể tạo thành thuốc siro tiêu đờm cho trẻ. Nào cùng nhau khám phá các cách chế biến siro tiêu đờm cho trẻ từ lá cây nhé.

Những bài thuốc sirô tiêu đờm cho trẻ hiệu quả

Để tránh những tác dụng phụ từ những loại kháng sinh tây dược gây ra thì điều trị tiêu đờm cho trẻ bằng những loại lá cây trong vườn sẽ vừa hiệu quả, đơn giản, mà lại rẻ nên được rất nhiều bà mẹ tin dùng.

Thuốc sirô tiêu đờm từ lá trong vườn
Thuốc sirô tiêu đờm chế biến từ lá trong vườn

Thuốc siro tiêu đờm cho trẻ bằng lá tía tô

Lá tía tô có công dụng giúp cho cơ thể thoát mồ hôi nhanh chóng và trị được cúm, ho có đờm, ho khan vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu: Hoa đu đủ đực, một nắm lá tía tô và chút đường phèn.

Cách làm:

  • Đem rửa sạch toàn bộ, rồi đem ra giã nát và tiến hành đem hấp cách thủy trong vòng 15 phút để nguyên liệu được chín hết và tiết ra tinh chất.
  • Sau đó bắc ra rồi để nguội, chắt lấy phần tinh chất siro hỗn hợp đó rồi cho trẻ uống chậm và từ từ để hỗn hợp được tan chảy trong cổ họng, giúp cho long đờm, diệt khuẩn và êm dịu cổ họng nhé.

Thuốc tiêu đờm hiệu quả cho trẻ từ hạt chanh

Chanh không chỉ được coi là một biện pháp thần dược trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ, mà còn là một gia vị trong mỗi bữa ăn gia đình và còn là cách trị ho tiêu đờm cho trẻ, cho người lớn không thể thiếu trong mỗi gia đình nhé.

Thuốc tiêu đờm hiệu quả cho trẻ từ hạt chanh
Thuốc tiêu đờm tốt nhất cho trẻ từ hạt chanh

Nguyên liệu: 1 quả chanh, đường phèn

Cách làm: 

  • Cắt quả chanh làm 4 rồi lọc ra lấy một lượng hạt chanh vừa đủ dùng, không cần phải rửa lại.
  • Dã nát phần hạt chanh đó rồi cho vào bát, đổ thêm một chút nước kèm đường phèn.
  • Cho bát hỗn hợp đó vào hấp cách thủy hoặc cho vào trong nồi cơm đang nóng và ráo nước.
  • Sử dụng thuốc siro tiêu đờm chanh này cho trẻ uống từ 1 – 2 thìa cafe, mỗi ngày uống 4 – 5 lần thì lượng đờm bên trong sẽ giảm đi rất nhiều và cơn ho cũng giảm đi luôn.

Thuốc tiêu đờm trẻ em từ lá hẹ

Trong mỗi bữa ăn, cây hẹ được sử dụng rất nhiều vì chúng thường được chế biến thành những món ăn ngon. Ngoài ra chúng còn là vị thuốc tác dụng mạnh mẽ trong việc kháng viêm, kháng khuẩn và cung cấp một lượng vitamin C.

Thuốc tiêu đờm trẻ em từ lá hẹ
Thuốc tiêu đờm trẻ em từ lá hẹ

Chúng cũng được sử dụng trong việc điều trị viêm tai giữa, giun kim, di mộng tinh, chảy máu cam và đặc biệt còn trị đau khó nuốt ở cổ họng, yết hầu bị sưng, chữa hen suyễn, chữa ho và là thuốc sirô tiêu đờm cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu: Lá hẹ, đường phèn

Cách làm: 

  • Các mẹ lấy ra rửa sạch rồi cho vào bát, hòa thêm một chút đường phèn và tiến hành hấp cách thủy. Hoặc lấy ra cho vào trong nồi cơm để hấp.
  • Hấp xong chúng ta chắt lấy nước uống cho trẻ. Mỗi lần dùng từ 2 – 3 thìa cafe, mỗi ngày uống 2 đến 3 lần.
  • Ngoài tác dụng chữa đờm cho trẻ mà còn giúp trẻ giảm ho và tăng sức đề kháng

Như vậy qua những cách chế biến thuốc sirô tiêu đờm từ những loại lá được trồng nhiều trong vườn bạn đã biết điều trị ho đờm cho trẻ và cho người lớn rồi chứ. Vừa rẻ, đơn giản mà lại hiệu quả nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *