Sử dụng mật ong chữa khàn tiếng- phương pháp đơn giản hiệu quả

Ai trong chúng ta cũng có thể đã từng bị khàn tiếng bể tiếng hay mất tiếng . Đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn có thể gặp phải một số bệnh hô hấp như viêm họng, viêm amidan, viên phế quản…  Thói quen nói quá nhiều và nói quá lớn cũng khiến cổ họng bạn bị ảnh hưởng và dẫn tới bị khàn tiếng. Ngoài việc sử dụng thuốc tây thì người ta thường tìm đến các bài thuốc dân gian để chữa trị bệnh này. Một phương pháp được sử dụng phổ biến đó là dùng mật ong. Chúng tôi muốn cung cấp thêm một số thông tin hữu ích để các bạn tham khảo trong việc chữa trị căn bệnh này. 

Chữa khàn tiếng bằng mật ong

Khàn tiếng hay khản tiếng không được cho là một loại bệnh nguy hiểm nhưng những tác động của bệnh đối với cuộc sống hàng ngày  của chúng ta lại không hề nhỏ. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải giao tiếp , trao đổi với đối tác thì căn bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với công việc. Theo đó khi bị khàn tiếng thì người ta thường sử dụng mật ong kết hợp với quả chanh tươi để chữa trị . Đây là phương pháp chữa khàn tiếng tại nhà hiệu quả nhanh nhất và được nhiều người tin dùng nhất.

Trong đó:

 – Mật ong( đặc biệt là mật ong rừng tự nhiên) là nguyên liệu chứa rất nhiều vitamin A, E, C, E1… Đồng thời một số thành phần trong mật ong được coi là kháng sinh tự nhiên. Những thành phần này có tác dụng diệt khuẩn, làm mát dịu họng giúp thanh quản không bị đau rát. Làm giảm nhanh triệu chứng khàn tiếng một cách hiệu quả nhất.

 – Quả chanh tươi : Trong quả chanh có chứa vị chua là chất axit citric. Axit citric có tác dụng diệt khuẩn, giải nhiệt làm dịu họng, tiêu dịch tiết rất hiệu quả. Do đó chúng ta có thể dùng chanh vào trị ho, giảm khàn tiếng rất tốt.

=> Chính vì thế khi bị khàn tiếng, khản giọng, hay mất tiềng sử dụng kết hợp mật ong với chanh tươi là cách chữa trị hiệu quả an toàn, đơn giản và tiện lợi nhất.

Hướng dẫn dử dụng mật ong kết hợp với một số loại nguyên liệu khác để chữa khàn tiếng

– Phương pháp 1: Bạn trộn 2 thìa mật ong với 50ml nước ấm , khuấy đều dùng từ từ,uống từng ngụm. Phương pháp này giúp giảm cơn đau rát họng và giúp trị khàn tiếng , lấy lại giọng nhanh hơn.

– Phương pháp 2: Bạn có thể sử dụng bằng cách kết hợp mật ong với chanh tươi .Bạn thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản như sau: bạn cắt quả chanh thành từng lát tròn, rồi ngâm với mật ong trong vòng 2 giờ . Sau đó bạn lấy từng lát chanh đã ngâm để ngậm. Ngậm khoảng vài lần trong ngày là bạn sẽ thấy thanh giọng ngay. Phương pháp này bạn chỉ cần thực hiện trong vòng 3 ngày thì đảm bảo giọng bạn sẽ trở lại bình thường và khỏi hẳn khàn tiếng .

Bên cạnh việc dùng mật ong trị khàn tiếng thì bạn nên chú ý hơn tới vấn đề vệ sinh răng miệng. Nên hạn chế ăn đồ lạnh, cay, nóng . Đồng thời  không được quá chủ quan đối với các bệnh này. Nếu cảm thấy chữa trị tại nhà không hiệu quả cần đến bệnh viện và trung tâm khám chữa để tránh bệnh tình trở lên nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *