Sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi là triệu chứng của bệnh gì , các thông tin liên quan

Sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi gây giảm hiệu quả làm việc và khiến bạn không tự tin, thoải mái để vui chơi bất cứ thứ gì. Triệu chứng sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi thường đi kèm với khá nhiều bệnh lý phổ biến và nói lên tình trạng sức khỏe không tốt, đây là những dấu hiệu từ hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn, rằng có điều gì đó bất thường xảy ra . Hãy cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân , triệu chứng và phương pháp điều trị tốt nhất cho cơ thể của bạn nhé.

Triệu chứng đau đầu sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi

Theo ước tính gần đây nhất hằng năm có khoảng gần 1 tỷ trường hợp mắc chứng cảm lạnh thông thường , mà dấu hiệu dễ nhận biết nhất nhất là sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi ,điều này thường xảy phổ biến ở trẻ em hơn là sốt nhẹ kéo dài ở người lớn . Bệnh này thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày đi kèm là các triệu chứng hắt hơi , rát cổ họng,sổ mũi, lâu ngày chúng có thể gây ra biến chứng , có thể dẫn đến viêm xoang.

Sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi ở người lớn

Bệnh lý tăng bạch cầu đơn nhân đi kèm với dấu hiệu sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi

Một trong những cơ sỡ khách quan đề chuẩn đoán bệnh tăng bạch cầu đơn nhiễm khuẩn là mệt mỏi và sốt nhẹ,nó còn được gọi với cái tên khác là bệnh viêm tuyến bạch cầu.Thủ phạm gậy ra bệnh này là Virus epstein-barr ,gây nên triệu chứng hạch bạch huyết lan rộng , đau họng,vào buổi chiều thường sốt cao .Cần mất 2 đến 3 tuần để chữa trị bệnh này,nếu cơn sốt hạ dần đến không còn nữa thì khi đó bạn đã hoàn toàn hết bệnh.

Dấu hiệu sốt nhẹ mệt mỏi kéo dài do bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

Theo y học bệnh lupus ban đỏ hệ thống còn hay gọi là lipus, nguyên nhân của bệnh là do bộ máy miễn dịch mất đi khả năng phân biệt các kháng nguyên bên ngoài và tự kháng nguyên, gây nên sự tấn công nhầm lẫn ở các mô , cơ quan khác nhau.

Dấu hiệu sốt nhẹ mệt mỏi kéo dài do bệnh Lupus

Dấu hiệu để dễ nhận biết bệnh này là sốt nhẹ mệt mỏi kéo dài cùng với đó có thể là đau cơ,nhức đầu,đau khớp ,phát ban da.Nếu như  triệu chứng sốt nhẹ mệt mỏi kéo dài trong nhiều ngày thì có thể ,đó là tín hiệu của sự nhiễm trùng hoặc bệnh dịch.

Sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi là tiền đề của bệnh zona thần kinh

Theo y học  bệnh zona hay được gọi là bệnh herpes, Đa số bệnh nhân mắc phải bệnh này đều bắt đầu cảm thấy mệt mỏi , đau cơ ,sốt nhẹ , da trở nên nhạy cảm . Kế tiếp đó là tình trạng phát ban kéo dài trong 5 ngày. Thường thì các vết tổn thương do phát ban sẽ lành lại trong 4 tuần . Tất cả triệu chứng trên là do virus gây ra bởi sự kích hoạt của virus bệnh thủy đậu.

Sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi do zona thần kinh

Nếu như sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi không rõ nguyên nhân có thể là nguy cơ của bệnh ung thư

Ngày nay bệnh ung thư là một căn bệnh nan y phổ biến , tuy nhiên để nhận biết nó khá khó khăn , dù vậy triệu chứng sốt nhẹ mệt mỏi kéo dài cũng là một trong những cơ sỡ để chuẩn đoán . Bên cạnh đó còn một số dầu hiệu bất thường như giảm cân nhanh không mong muốn , thay đổi màu sắc da dột ngột kết hợp với các xét nghiệm sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh ung thư.

Trên đây là những căn bệnh của triệu chứng sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi , ngoài ra có thể là các bệnh khác , Nhưng đây chỉ mới là dấu hiệu , bạn cần đến bệnh viện để khám và xét nghiệm khi có triệu chứng này để điều trị kịp thời và tốt nhất bạn nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *