Sốt nhẹ kéo dài và mệt mỏi có thể dẫn tới bệnh gì?

Sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi sẽ làm bạn giảm năng suất trong quá trình làm việc, bên cạnh đó bạn sẽ không thoải mái tham gia bất kì một hoạt động vui chơi hay giải trí nào hết. Sốt nhẹ kéo dài sẽ dẫn tới một số các bệnh tật liên quan và các tình trạng đi kèm với cơ thể bạn. Những dấu hiệu này như một lời cảnh báo trước cho bạn về hệ thống miễn dịch nói chung, và kèm theo một sự bất thường nào đó xảy ra bên trong con người bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách điều trị và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé!

Sốt nhẹ kéo dài và mệt mỏi là triệu chứng đầu tiên của bệnh cảm lạnh

Hàng năm trên thế giới có khoảng 1 tỷ người mắc chứng cảm lạnh, làm cho con người cảm thấy mệt mỏi với các triệu chứng của nó mang tới. Đặc biệt thường gặp ở trẻ nhỏ nhiều hơn so với người lớn, do hệ miễn dịch trẻ nhỏ còn yếu. Các triệu chứng phổ biến nhất là hắt hơi, rát cổ họng, sổ mũi và thường xảy ra trong 7 tới 10 ngày và có thể kéo dài hơn. Nếu để các triệu chứng kéo dài lâu hơn nó sẽ gây ra các bệnh mãn tính như viêm xoang.

viêm-xoang

Bệnh sốt viêm tuyến bạch cầu

Sốt nhẹ kéo dài và mệt mỏi cũng được xem là dấu hiệu điển hình của bệnh sốt viêm tuyến bạch cầu, hay nói cách khác là bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn. Virus epstein-barr là loại vi rút gây ra bệnh, thường xuyên xảy ra trong hạch bạch huyết, gây ra triệu chứng đau họng. Các cơn sốt thường xảy ra vào buổi chiều. Những người mắc loại bệnh này phải điều trị 2 đến 3 tuần, khi cơn sốt hạ dần tới hết bệnh. Đối với một vài trường hợp phải mất vài tháng cơ thể mới khỏe hẳn được.

met-moi

Lupus

Lupus hay được gọi là Bệnh lupus ban đỏ hệ thống, là bệnh xảy ra do bộ máy miễn dịch của cơ thể mất đi khả năng nhận biết các kháng nguyên bên ngoài và tự kháng nguyên, từ đó dẫn tới hiện tượng tấn công nhầm các cơ quan và mô khác nhau. Lupus nó sẽ gây ra các triệu chứng, tùy vào mức độ các mô liên quan tới rối loạn. Đặc biệt các triệu chứng chung ở các thời điểm thường bao gồm sốt nhẹ kéo dài và mệt mỏi. Các dấu hiệu khác thông thường như đau đầu, đau khớp, đau cơ, rụng tóc và phát ban đỏ ngoài da. Trạng thái sốt nhẹ và mệt mỏi ở người bị lupus báo hiệu một dấu hiệu sự nhiễm trùng hoặc bệnh dịch đang xảy ra.

Sốt phát ban ở trẻ

Tình trạng mệt mỏi mãn tính

Tình trạng mệt mỏi mãn tính – thường được gọi là CFS hay bệnh viêm não tủy sống – là một tình trạng y học dấu hiệu nhận biết rõ nhất là bởi sự mệt mỏi kéo dài, giấc ngủ không được tốt, cơ bắp co giật, đau nhức các khớp tay chân, nhức đầu và sốt nhẹ. Dấu hiệu này thường xuất hiện nhất ở phụ nữ từ 20−40 tuổi. Hiện nay các bác sĩ vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân của tình trạng cơ thể mệt mỏi mãn tính. Để giảm tình trạng này chỉ có thể bao gồm điều trị các cơn đau nhức, cho cơ thể nghỉ ngơi hoặc tập một bài thể dục với cường độ thấp.

Trên đây là một số nguyên nhân bạn có thể lưu ý, ngoài ra cũng không tránh khỏi một số nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng đó. Và việc phân biệt các nguyên nhân dẫn đến hội chứng đó bạn phải tìm hiểu và xem xét kỹ một số dấu hiệu khác, cũng như thời gian xảy ra. Đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm y khoa để tìm được kết quả chính xác nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *