Mẹo vặt chữa rối loạn kinh nguyệt bằng cây ngải cứu sau nhà

Một nỗi khổ muôn thuở của nhiều chị em khi tới ngày đèn đỏ là kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt. Có rất nhiều loại thuốc phụ trợ điều hòa cho những ngày khó khăn, khó ở của phụ nữ. Tuy nhiên, chắc có nhiều người chưa biết loại cây ngải cứu quen thuộc hàng ngày cũng có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt. Những bài thuốc liên quan đến ngải cứu vừa hiệu quả, an toàn, chi phí rẻ.

đau bụng kinh nguyệt

Các bài thuốc chữa rối loạn ngày đèn đỏ bằng ngải cứu

lá ngải cứu

Điều hòa, ổn định kinh nguyệt bằng lá ngải cứu

Thời điểm trước khi hành kinh khoảng 3- 5 ngày, chị em có thể sử dụng 5-10g bột ngải cứu hoặc 1-4g cao ngải cứu để uống.

Nếu không có bột ngải cứu, có thể dùng 6-12g ngải cứu khô nấu với nước sôi, uống thay trà hàng ngày cũng có tác dụng rất tốt.

Ngải cứu chữa chứng kinh nguyệt ra nhiều, bang huyết

Nguyên liệu cần 1 nắm lá ngải cứu khô, 4g gừng đã khô, sắc cùng với 1 chén nước lọc. Chờ khoảng 30 phút tới 1 tiếng, thêm khoảng 50g cacao dừa được sao phồng. Cách này có hiệu quả cầm máu rất tốt. Lượng cacao dừa thêm vào phụ thuộc vào lượng máu mất nhiều hay ít, nếu máu không ra ồ ạt thì nên giảm lượng cacao dừa xuống. Bài thuốc này dùng trong khoảng 5-7 ngày.

Ngải cứu chữa rong kinh, máu ra nhiều.

Nguyên liệu gồm 20g lá ngải cứu khô, thêm 200ml nước rồi đem sắc còn khoảng 100ml, dùng uống 2 lần trong ngày, có thể thêm chút đường để dễ uống.

Để có hiệu quả điều hòa kinh nguyệt tốt hơn, nên dùng trước khi hành kinh khoảng 7-10 ngày.

Ngải cứu chữa chậm kinh, máu kinh ít, màu nhạt

Nguyên liệu 12g ngải cứu khô, 12 g đẳng sâm, 12 g thục địa, 12g xuyên khung, 8g gừng khô, 20g hà thủ ô, làm thành 1 thang thuốc và uống liên tục khoảng 10-15 thang sẽ cho hiệu quả.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu

Thực hiện: Trước tiên làm sạch cá trê, rồi cho vào nồi, bỏ thêm 2-3 muỗng bột đậu đen. Ngải cứu (100g), hồng hoa (12g),trần bì (6g), để chung vào túi mỏng rồi cho vào nồi có cá trê, thêm khoảng 600ml nước, đun lửa nhỏ tới khi các thứ trong túi nhừ thì bỏ ra. Ăn phần còn lại trong 1 ngày. Làm như vậy trong vòng 15 ngày.

  • Ngoại trừ việc sử dụng các bài thuốc dân gian trong đó có ngải cứu để điều hòa kỳ kinh nguyệt cho cơ thể còn cần áp dụng các biện pháp sau:

tập thể dục nâng cao sức khỏe

  • Cần thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức khuya, làm việc quá sức.
  • Bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng vào thực đơn, cần ăn nhiều rau, củ quả. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất kích thích như cà phê, thuốc lá, chất có cồn…
  • Luôn giữ tâm trạng lạc quan, thoải mái, suy nghĩ tích cực, lạc quan.
  • Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện vóc dáng, độ dẻo dai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *