Ho có đờm uống thuốc gì? Một số loại thuốc Tây nên dùng khi ho có đờm.

Ho có đờm thường biểu hiện nhiều triệu chứng bệnh ra bên ngoài, có thể nhẹ hoặc bệnh trở nặng khi người bệnh không điều trị kịp thời. Từ đó gây ra các biểu hiện rát họng, mệt mỏi, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Vậy ho có đờm uống thuốc gì, cần uống thuốc khi nào?

Cần uống thuốc ho có đờm khi nào?

Ho được coi là một trong những bản ứng có lợi tự nhiên của con người nhằm đẩy mọi dị vật có hại trong đường thở ra bên ngoài. Còn Đờm được hiểu là chất tiết của đường hô hấp, gồm chất nhầy, bạch cầu mủ, hồng cầu….Khi triệu chứng ho có đờm càng đặc thì các chất thải bẩn ra bên ngoài càng nhiều.

Ho có đờm, khi dấu hiệu bệnh nhẹ hay nặng đều khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Bệnh viêm họng cấp thường gây ra tình trạng ho có đờm của người bệnh. Tuy nhiên khi sức đề kháng của người bệnh tốt thì không cần dùng thuốc vẫn có thể khỏi bệnh sau 3 -4 ngày. Ho có đờm thường nguy hiểm và phức tạp hơn ho khan, khi ho có đờm sau 3 ngày không khỏi hoặc kèm theo các triệu chứng bất thường như tức ngực, khó thở, nghẹt mũi …thì người bệnh nên sử dụng thuốc càng sớm để điều trị bệnh an toàn và nhanh khỏi.

ho có đờm uống thuốc gì?

Ho có đờm uống thuốc gì?

Rất nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng ho có đờm, bao gồm thuốc Tây y và thuốc Đông y. Với phác đồ điều trị khác nhau thì mỗi loại đều có ưu nhược điểm của mình. Với Tây y ưu điểm lớn nhất là nhanh chóng và tiện lợi. Bài viết này xin giới thiệu một số loại thuốc được sử dụng khi ho có đờm làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh.

ho có đờm uống thuốc gì?

Một số loại thuốc Tây nên dùng khi ho có đờm.

  • Thuốc Terpin hydrat: Đây là một trong những loại thuốc có tác dụng hydrat hóa dịch nhầy phế quản, làm loãng đờm, giúp lông mao biểu mô phế quản dễ dàng hoạt động tống đờm ra ngoài nhằm giảm bớt sự khó chịu của cơn ho. Người bệnh nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc theo đúng hướng dẫn sử dụng thuốc được ghi ngoài vỏ sản phẩm. Không nên sử dụng thuốc lâu dài hay quá nhiều mà chỉ dùng không quá 5 ngày liên tục.
  • Thuốc Acetylcystein: Thuốc có tác dụng làm giảm độ đặc quánh của đờm, thuộc nhóm thuốc long đờm giúp người bệnh dễ dàng khạc đờm ra ngoài qua phổi. Thuốc nên được sử dụng theo sự chỉ dẫn, tránh tình trạng làm tăng các nguy cơ tác dụng phụ của thuốc.
  • Thuốc Bromhexin hydroclorid: Đây cũng thuộc nhóm thuốc có tác dụng long đờm ( làm tiêu đờm) tiêu nhầy ở đường hô hấp. Người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, không nên sử dụng quá liều.
  • Bên cạnh việc sử dụng thuốc người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám thường xuyên để có hướng điều trị kịp thời khi cơn ho kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *