Giải đáp thắc mắc: Bị viêm phế quản có nên uống nước cam không?

Như chúng ta đã biết, viêm phế quản là bệnh rất phổ biến, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Những người dễ mắc bệnh là những người có sức đề kháng yếu, khi đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập cơ thể. Vào thời tiết lạnh thì chúng ta thường dễ mắc bệnh hơn. Người bệnh thường có biểu hiện như:  ho, sốt, nhiều đờm ở họng… làm cho người bệnh mệt mỏi , chán ăn. Ngoài ra, nước cam còn chứa nhiều hoạt chất trống oxy hóa nên được sử dụng nhiều trong làm đẹp, giúp bảo vệ da và chống lão hóa. Vì vậy, việc bổ sung các loai trái cây đặc biệt là cam rất tốt cho cơ thể người bị viêm phế quản, đặc biệt là phái nữ.

Bị viêm phế quản có thể uống nước cam

Theo các bác sĩ, nước cam rất tốt cho cơ thể nói chung và cho người bị viêm phế quản nói riêng. Bởi lẽ: Trong nước cam có chưa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cương sức đề kháng và hệ miễn dịch cho người bệnh, giảm hạ sốt. Không những thế, nước cam còn có khả năng làm dịu họng, tan đờm, giúp bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Ngoài ra, tính axit trong cam giúp sát khuẩn vòm họng rất tốt, hỗ trợ phần nào trong việc điều trị bệnh viêm phế quản.

Không những thế, nước cam giúp cơ thể hấp thụ, giải khát và bồi bổ thể lực rất tốt, bởi lẽ trong quả cam có chưa hàm lượng đường fructoza và 85% nước. Cam còn chứa rất nhiều chất giúp giảm bệnh bạch cầu, chống bệnh ung thư gan, ung thư vú… Chính vì vậy, nước cam là một lựa chọn rất tốt cho người mắc bệnh viêm phế quản.

bị viêm phế quản có thể uống nước cam

Viêm phế quản uống nước cam như thế nào cho đúng cách?

Nước cam rất tốt cho người bị viêm phế quản, song nếu uống quá nhiều nước cam, hoặc uống không đúng cách sẽ làm cho bệnh trở nên nặng hơn. Cho nên, khi uống nước cam, chúng ta cần chú ý những điểm sau đây:

  • Không nên uống nước cam kết hợp với sữa vì axit và vitamin C trong cam sẽ phản ứng với protein trong sữa, nó vừa ảnh hưởng tới tiêu hóa, hấp thụ thức ăn, vừa gây cảm giác chướng bụng.không nên uống nước cam với sữa
  • Không được kết hợp uống thuốc kháng sinh cùng nước cam. Tính axit trong cam sẽ gây phản ứng ngược làm thuốc mất tác dụng và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh..
  • Không nên uống nước cam khi đói hoặc ngay sau khi ăn no. Bởi lẽ, trong nước cam có chứa nhiều axit, uống nước cam lúc đói sẽ rất có hại cho dạ dày. Mặt khác, uống nước cam khi no sẽ làm gia tăng lượng đường trong nước cam gây cảm giác khó chịu, tức bụng.
  • Không nên uống nước cam nhiều vào buổi tối. Bởi lẽ, nước cam rất lợi tiểu, uống nước cam vào buổi tối sẽ khiến bạn đi tiểu đêm gây bất tiện và mất ngủ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc uống nước cam khi bị viêm phế quản. Hi vọng có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc và có một sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *