Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp cho người bệnh

Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp, từ thuốc bắc, thuốc nam, thuốc tây y. Tuy nhiên thông thường mỗi khi điều trị bệnh thì người bệnh thường hay áp dụng theo những đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp do chính các bác sĩ kê đơn.

Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp có những loại nào.

Điều trị bằng đơn thuốc viêm phế quản cấp thường là những loại thuốc kháng sinh chống viêm, giúp đường hô hấp được kháng khuẩn sạch sẽ. Tùy vào từng tình trạng bệnh, sức khỏe của mỗi người thì cũng được các bác sĩ cân nhắc và cắt thuốc sao cho phù hợp.

Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp
Đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp

Đơn thuốc viêm phế quản cấp có những loại nào?

  • Thuốc long đờm: Người bị bệnh về viêm phế quản cấp thường có tình trạng ho nhiều và xuất hiện nhiều dịch đờm có trong cổ họng. Tác dụng của thuốc long đờm giúp cho bệnh nhân có thể khạc đờm ra ngoài dễ dàng và thoải mái hơn. Chính vì thế mà nhiều người hay sử dụng loại thuốc này.
  • Thuốc kháng viêm: Khi người bệnh bị viêm phế quản cấp cũng là tình trạng phế quản bị viêm và phù nề. Vì vậy thuốc kháng viêm có tác dụng giảm đi sưng phế quản giúp đường thở được dễ chịu, thông thoáng hơn.
    • Hiện nay những loại thuốc kháng viêm đều được thiết kế dưới dạng xịn, rất nhỏ gọn và tiện lợi để giúp cho người bệnh có thể mang bên người và hạn chế được tác dụng phụ từ những loại thuốc uống. Tuy nhiên trước khi điều trị bệnh này cần phải súc miệng bằng nước muối mỗi ngày.
  • Thuốc giãn phế quản: Có nhiều trường hợp người bệnh bị viêm phế quản cấp tính cũng xuất nhiều biểu hiện như là khò khè, khó thở do tắc nghẽn từ các tiểu phế quản gây nên. Do vậy thuốc giãn phế quản có tác dụng làm thông thoáng đường thở cho bệnh nhân thở dễ dàng thoải mái hơn.

Lưu ý khi điều trị bằng thuốc trị viêm phế quản cấp

Khi chữa bệnh bằng đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp thì người bệnh cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng thuốc. Không nên tự ý và mua thuốc bên ngoài khi không có yêu cầu của bác sĩ.
  • Không dùng những loại thuốc áp dụng cho tất cả những trường hợp bệnh viêm phế quản cấp.
  • Phải uống thuốc đủ liều lượng, không được bỏ dở khi thấy tình trạng bệnh đã giảm bởi như thế bệnh sẽ tái phát lại nặng hơn.
  • Đặc biệt không nên dùng thuốc giãn phế quản cho người đang mang thai hoặc người đang cho con bú vì thuốc sẽ tiết qua đường sữa mẹ và sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi, trẻ sơ sinh.
  • Thuốc giãn phế quản khiến cho người bệnh phụ thuộc nhiều vào thuốc, uống nhiều sẽ làm nhờn thuốc. Vì vậy không nên sử dụng thuốc kéo dài mà nên dùng đúng theo liều lượng chỉ định của bác sĩ.

Người bệnh sau khi sử dụng đơn thuốc điều trị viêm phế quản cấp mà tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm thì nên tham khảo bài viết này viêm phế quản lâu ngày không khỏi để biết cách điều trị nếu có tình trạng như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *