Cách điều trị lao phổi AFB dương tính

Hiện nay, số người mắc bệnh lao phổi AFB dương tính ngày càng tăng cao. Song, đại đa số mọi người vẫn chưa hiểu rõ về căn bệnh này và cách điều trị ra sao

Bệnh lao phổi AFB dương tính là gì, nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lao phổi AFB dương tính là căn bệnh nguy hiểm. Bệnh này do một loại vi khuẩn có tên Acid-fast bacillus gây ra phế khoản bị nhiễm trùng và gây tổn thương cho phổi. Vi khuẩn này có thể sống ở mọi môi trường, nó thưởng sinh sống ở đờm, từ đó gây ra ho liên tục.

Căn bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể gây tử vong cho người mắc bệnh trong khoảng 10 năm. Không những thế, căn bệnh này có thể biến chứng thành lao màng não, lao xương khớp, rất nguy hiểm.

Điều nguy hiểm nữa đó là, bệnh lao phổi AFB dương tính có thể lây nhiễm rất nhanh. Bệnh này lây truyền qua đường hô hấp hoặc sinh hoạt hàng ngày. Vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập khi bạn nói chuyện, giao tiếp với người mắc bệnh. Vì vậy, bạn cần phải hết sức thận trọng nếu như sống cùng những người mắc căn bệnh này.

bệnh lao phổi afb dương tính

Cách điều trị bệnh lao phổi AFB dương tính

Cách điều trị bệnh lao phổi AFB dương tính như thế nào còn phụ thuộc vào từng trường hợp, mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân. Nhưng nói chung, rất khó có thể điều trị bệnh một cách dứt điểm, mà chỉ điều trị ở một mức độ nào đó để bệnh không phát triển mạnh thêm. Nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị ngay lập tức thì khả năng điều trị bệnh tốt hơn và phục hồi sức khỏe cao hơn.

Khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh như: ho lâu ngày không khỏi, tức ngực, khó thở, ho kèm the đờm và máu… thì bạn không nên tự ý điều trị tại nhà mà cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh kịp thời. nếu như để lâu bệnh có thể biến chứng và rất khó điều trị.

Khi thấy những người xung quanh mắc bệnh lao phổi AFB dương tính thì bạn cần tự phòng chánh cho mình để không bị lây bệnh cho bản thân và những người xung quanh.

điều trị bệnh la phổi afb dương tính

Ngoài ra, bạn có thể chữa bệnh lao phổi AFB dương tính bằng thuốc đông y

Sự kết hợp giữa thuốc đông y và thuốc tây y sẽ giúp cho việc điều trị bệnh được nhanh và hiệu quả hơn. Thuốc tây y có ưu điểm điều trị bệnh nhanh hơn, tuy nhiên nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc đông y kết hợp điều trị bệnh là rất cần thiết

Trong đông y người ta thường sử dụng các vị thuốc như: trần bì, kinh giới, la bạc tử, bát bộ, cát cánh, cải trời,…để tang sức đề kháng cho phổi và đẩy lùi những vi khuẩn gây bệnh lao.

Hiên nay có rất nhiều bài thuốc đông y chữa bệnh lao phổi AFB dương tính. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có hướng điều trì tốt nhất.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *