Các nguyên nhân gây khó thở khi nằm xuống cần lưu ý

Khó thở là cảm giác không có đủ không khí để ở, khiến bạn phải ngồi dậy, đứng dậy và tốn sức để thở. Triệu chứng này gây cảm giác khó chịu và bạn phải thức giấc khi ngủ. Theo các bác sĩ, đây là biểu hiện của một số bệnh lý.

1. Chứng ngưng thở khi ngủ gây khó thở khi nằm xuống

Đây là hội chứng sảy ra khi bạn đang ngủ bỗng dưng tỉnh giấc và cảm thấy đột ngột khó thở. Nguyên nhân là do: Cơ đường thở yếu,vị trí của hàm,lưỡi hoặc amidan quá lớn. Nếu bạn gặp hôi chứng này cần phải đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Khó thở khi nằm xuống

2. Chảy nước mũi, ngạt mũi gây khó thở khi nằm xuống

Triệu chứng này thường xuyên sảy ra đối với những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoặc người bị cảm cúm. Càng về đêm thì các biểu hiện như ngạt mũi khó thở càng tăng lên. Bởi lẽ, khi nằm ngửa, nước mũi sẽ chảy xuống họng chặn đường thở khiến bạn bị chặn đường thở, thay vì thở bằng mũi bạn phải thở bằng mồm để lấy oxy.

Vì vậy, nếu như bạn đang bị mắc các bệnh về mũi hoặc cảm cúm thì đừng quá lo lắng khi khó thở. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần điều trị các bệnh đó thì các triệu chứng khó thở sẽ biến mất.

3. Khó thở khi nằm xuống do suy tim

Bệnh tim mạch cũng là một trong những nguyên nhân gây khó thở cho bạn. Nếu cơ tim hoạt động không đúng cách hoặc đang mắc phải một bệnh lý nào đó cũng sẽ là nguyên nhân khiến bạn khó thở khi nằm xuống bởi cơ thể không được nhận đầy đủ oxy. Các triệu chứng này thường giảm khi bạn ngồi thẳng dậy hoặc đứng dậy.

khó thở do suy tim

4. Bệnh hen suyễn gây khó thở khi nằm xuống

Bệnh hen suyễn làm cho người bệnh bị nghẹt thở, đặc biệt khi lên cơn hen người bệnh bị thở gấp, khó thở, tức ngực. Nguyên nhân là do, khi lên cơn hen thì các niêm mạc trong đường hô hấp bị phù nề và chất nhày tiết ra nhiều hơn làm cho cơ thể bị thiếu oxy. Vì vậy bạn cần đến gặp bác sĩ thường xuyên để khám và kiểm soát bệnh hen suyễn, tránh để cơn hen tái phát sẽ rất nguy hiểm,đe dọa đế tính mạng của bạn

5. Phù phổi là nguyên nhân gây khó thở khi nằm xuống

Khi bạn bị phù phổi thì các chất lỏng dư thừa trong phổi làm cho bạn trở nên khó thở. Đặc biệt khi nằm xuống, biểu hiện khó thở càng tăng lên khiến bạn khó chịu và tỉnh giấc. Khi bị phù phổi bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được điều trị và cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. Đây là bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

6. Căng thẳng dấn đến khó thở

Nhiều khi, căng thẳng mệt mỏi cũng có thể làm bạn trở nên khó thở. Khi căng thẳng tim thường đập nhanh và thở mạnh. Nếu tình trạng này sảy ra thường xuyên thì bạn nên đi khám để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khó thở do căng thẳng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *