Bội nhiễm phổi đường hô hấp có triệu chứng viêm họng và cách khắc phục

Bội nhiễm phổi không còn quá xa lạ với những người đã và đang bị những bệnh về phổi, và cũng là một thuật ngữ không mới nhưng cũng không còn quá xa lạ với nhiều người chưa biết đến thuật ngữ này. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến bội nhiễm đường hô hấp phổi, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bội nhiễm phổi là gì?

Viêm phổi là một bệnh lý thuộc về đường hô hấp. Khi bị viêm phổi là do có hiện tượng các phế nang trong phổi bị một tổn thương do nhiễm trùng gây ra tình trạng ho, khó thở và có thể viêm họng bội nhiễm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc, sinh hoạt hàng ngày.

bội nhiễm phổi là gì

Bội nhiễm hay còn gọi là tình trạng bị nhiễm trùng mới khi bản thân trước đó đã từng mắc một bệnh nhiễm trùng. Bội nhiễm làm cho quá trình điều trị bệnh trở nên phức tạp và khó hơn, vi khuẩn nhiễm trùng có khả năng kháng thuốc đã được sử dụng chó những lần chữa trước đây.

Như vậy, bội nhiễm phổi đường hô hấp là bệnh viêm phế quản do virus gây nên nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ dễ khiến cho vi khuẩn tấn công vào phổi nên lúc này người bệnh vừa bị viêm phổi do virus và vi khuẩn tấn cong. Đây còn gọi là viêm phổi đã có bội nhiễm.

Nguyên nhân bội nhiễm đường hô hấp phổi

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bội nhiễm phổi là do người bị bệnh viêm phổi nhưng lại không được điều trị dứt điểm, dần dần bệnh có thể nặng hơn và gây ra tình trạng không đáng có này.

Nguyên nhân bội nhiễm  phổi

Bệnh viêm phổi bội nhiễm thường hay xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên lứa tuổi trẻ nhỏ và ở những người cao tuổi là 2 đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh bội nhiễm đường hô hấp cao nhất. Lý do mắc bệnh là thể trạng sức khỏe yếu, sức đề kháng kém do đó vi khuẩn, virus dễ dàng tấn công.

Điều trị bội nhiễm phổi như thế nào?

Điều trị bội nhiễm phổi như thế nào?

  • Sử dụng những loại thuốc kháng sinh có tác dụng cắt cơn và phòng bệnh. Đặc biệt sử dụng những loại thuốc long đờm rất tốt. Tuy nhiên khi sử dụng cần phải nghe theo sự chỉ đinh của bác sĩ về liều lượng.
  • Thuốc đông y có tác dụng rất tốt và đều có hiệu quả, an toàn cho sức khỏe người bệnh. Chính vì thế mà người bệnh bị bội nhiễm phổi nên tham khảo những bài thuốc đông y để điều trị bệnh.
  • Ngoài ra người bệnh bội nhiễm đường hô hấp phổi cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý và luôn giữ môi trường ở sạch sẽ để tránh cả tình trạng viêm họng bội nhiễm.

Phòng ngừa bội nhiễm phổi sao cho tốt?

  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng răng miệng, súc miệng hàng ngày với nước muối sinh lý.
  • Có chế độ dinh dưỡng ăn uống hợp lý, không nên dùng đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, nên kiêng thuốc lá và thuốc lào…
  • Thể dục thể thao hàng ngày, để tăng sức đề kháng cho sức khỏe và cũng để phòng tránh bội nhiễm phổi và những bệnh lý khác .
  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên và kiểm soát tình trạng bệnh tốt sẽ tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp cho bạn và người thân phòng ngừa và điều trị được căn bệnh bội nhiễm phôi không mong muốn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *