9 món ngon chữa thiếu máu hiệu quả bạn đừng bỏ qua

Theo y học cổ truyền dân gian, nguyên nhân gây thiếu máu chủ yếu do dinh dưỡng không đầy đủ nhất là thiếu sắt. Vì thế 9 món ngon chữa thiếu máu và triệu chứng của bệnh được tổng hợp dưới đây sẽ giúp người bệnh bổ sung hàm lượng sắt nhanh nhất để chống thiếu máu.

Triệu chứng thiếu sắt trong máu ảnh hưởng thế nào?

Sắt vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, thiếu sắt gây bệnh thiếu máu và những rối loạn cơ thể. Khi thiếu máu,sẽ dẫn tới thiếu oxy ở các tổ chức trong cơ thể. Thiếu sắt gây nên tình trạng tim đập mạnh, hoa mắt, chóng mặt, cơ bắp yếu, cơ thể mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày của bạn.

9 món ngon chữa thiếu máu vô cùng hiệu quả

Nhiều người không biết phải làm thế nào để bổ sung sắt sao cho đầy đủ và luôn đặt ra câu hỏi ” Người bị thiếu máu nên ăn gì ” vì thế để phòng ngừa và chữa thiếu máu, bạn nên bổ sung cho mình những thực phẩm giàu sắt trong bữa ăn hàng ngày dưới đây.

9 món ngon chữa thiếu máu hiệu quả vô cùng

1. Thịt bò nạc

Thịt bò nạc có chứa rất nhiều sắt. Nó vừa là thực phẩm chế biến nhiều món ngon, vừa giúp chữa bệnh thiếu máu rất hiệu quả. vì vậy, bạn nên lựa chọn thịt bò cho bữa ăn hàng ngày để có một sức khỏe tốt.

2. Gan động vật

Gan của các loài động vật có chứa hàm lượng sắt rất cao. Tuy nhiên, trong gan cũng tồn đọng các chất độc,vì vậy, bạn cần chọn chọn gan động vạt có nguồn gốc, cần rửa sạch và nấu chín trước khi ăn.

3. Chữa thiếu máu bằng trứng gà

Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt. Do đó, trứng là loại thực phẩm rất tốt để bạn lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày, nó vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, vừa chữa thiếu máu. tuy nhiên ban không nên ăn qurứngá nhiều trứng sẽ gây thừa chất. tốt nhất bạn nên ăn 3 – 5 quả trứng/tuần.

Chữa thiếu máu bằng trứng gà

4. Hải sản

Hải sản cũng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt.  Ngoài ra, các loại hải sản còn chứa nhiều vitamin B12, nếu thiếu B12 cũng dẫn đến thiếu máu trong cơ thê. Vì vậy, hải sản cũng là một lựa chọn rất tốt cho bữa ăn hàng ngày của bạn.

5. Quả bí ngô (bí đỏ)

Bí ngô được xếp vào top 9 món ngon chữa thiếu máu. Bí ngô là loại quả vừa chứa nhiều sắt vừa có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.  Ngoài ra hạt của bí ngô chứa hàm lượng sắt cao. Vì vậy, bí ngô rất tốt cho bà bầu và những người bị thiếu máu.

6. Củ khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm có tác dụng bổ sung chất sắt rất tốt cho cơ thể. Trong 100g khoai tây chứa tới 3,2mg sắt. Tuy nhiên, khi lựa chọn khoai tây bạn cần lưu ý không chọn những củ mọc mầm hoặc da có màu xanh bởi chúng chứa nhiều chất độc có thể gây ngộ độc cho bạn.

7. Đỗ (đậu)

Các loại đỗ, đậu  rất giàu molypden – giúp cho việc hấp thụ sắt tốt hơn. Vì vậy không những cần bổ sung thực phẩm giàu sắt, bạn nên bổ sung thêm thực phẩm giúp hấp thụ sắt tốt.

8. Quả nho

Nho là một loại quả ngon mà lại chứa hàm lượng sắt cao.  Vì vậy, nho rất tốt cho những người bị thiếu máu. Đây cũng là một loại quả rất tốt cho bà bầu để bổ sung lượng sắt cân thiết cho cơ thể.

Chữa thiếu máu bằng quả nho

9. Mía

Mía chứa rất nhiều chất tốt cho cơ thể… trong đó hàm lượng sắt là rất cao. vì vậy, để chữa thiếu máu, bạn nen ăn mía hoặc uống nước mía để bổ sung sắt cho cơ thể.

Hy vọng với bài viết 9 món ngon chữa thiếu máu hiệu quả trên sẽ giúp người bệnh mau chóng giải quyết được vấn đề bệnh thiếu máu do sắt. Tuy nhiên việc bổ sung từ chế độ ăn không thôi chỉ là phần nhỏ giúp điều trị thiếu máu, người bệnh nên uống thuốc và kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng để máu được lưu thông nhiều nơi trong cơ thể hơn. Như vậy việc điều trị sẽ nhanh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *